กสทช.จัดระเบียบ สมุทรปราการ รณรงค์ลงท่อใต้ดิน สายสื่อสาร

0
378

สำนักงาน กสทช. เดินหน้ารณรงค์จัดระเบียบสายสื่อสารในพื้นที่สมุทรปราการ ตั้งเป้าลดปัญหาการเกิดอันตรายของประชาชนจากสายสื่อสารที่ไม่เป็นระเบียบ

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช.) กล่าวว่า วันนี้ (23 ก.ย. 2562) สำนักงาน กสทช. ได้ลงพื้นที่รณรงค์จัดระเบียบสายสื่อสารและนำสายสื่อสารลงใต้ดินในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้บริการโครงข่ายโทรคมนาคมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับการจัดระเบียบสายสื่อสารในพื้นที่ จ.สมุทรปราการจะเริ่มดำเนินการในช่วงปลายปี 2563 บนเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงถนนสุขุมวิท บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบางปิ้ง โดยการดำเนินการทั้งท่อร้อยสายสื่อสาร ท่อร้อยสายไฟฟ้า ท่อประปา จะไม่ก่อให้เกิดการดำเนินการซ้ำซ้อน ลดการขุดเจาะบ่อยครั้งในเส้นทางพื้นที่เดิมๆ ลดความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัย และลดปัญหาการสัญจรไปมาของประชาชนในพื้นที่

“ที่ผ่านมาการจัดระเบียบสายสื่อสารได้ดำเนินการไปแล้วทั้งในกรุงเทพมหานคร และ จ.นนทบุรี เป็นการปรับปรุงการพาดสายสื่อสารบนเสาไฟฟ้าให้เป็นระเบียบ รวมทั้งการนำสายสื่อสารลงใต้ดิน เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งจะทำให้ประชาชนได้ใช้บริการโครงข่ายโทรคมนาคมได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย” นายก่อกิจ กล่าวว่า

ก่อกิจย้ำทิ้งท้ายว่า สำนักงาน กสทช. พร้อมที่จะพัฒนาเพื่อประชาชนอย่างสม่ำเสมอ และจะดำเนินโครงการนำสายสื่อสารลงใต้ดินตามจังหวัดต่าง ๆ ที่ได้กำหนดไว้ให้มีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด. ข้อมูล MGR online