วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกอาชญากรรมรวบขบวนการ ยิงลูกดอก วางยาลิง  ส่งขายจีน   ทำยาอายุวัฒน

รวบขบวนการ ยิงลูกดอก วางยาลิง  ส่งขายจีน   ทำยาอายุวัฒน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี กว่า 15 นาย รวบขบวนการจับลิงส่งขายเมืองจีน ทำยาอายุวัฒนะ ขณะกำลังก่อเหตุที่เขาหลวง พร้อมของกลาง เป็นลูกลิงแสมกว่า 10 ตัว 

 

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 12 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี กว่า 15 นาย เข้าจับกุมขบวนการแก๊งจับลิงแสม จำนวน 6 คน ได้ที่บริเวณเชิงเขาหลวง ตำบลธงชัย อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี ขณะกำลังยิงลูกดอกยาสลบเข้าฝูงลิง พร้อมของกลางเป็นลูกลิงแสมกว่า 10 ตัว รถยนต์กระบะแคบ ยี่ห้อฟอร์ดเรนเจอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒท-2826 กทม. จำนวน 1 คัน รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า พรีอูส สีเทา หมายเลขทะเบียน 8 กธ-9600 กทม.จำนวน 1 คัน รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า วิช สีดำ หมายเลขทะเบียน กต-4888 สระแก้ว จำนวน 1 คัน ถังก๊าซอาร์กอนพร้อมปืนยิง จำนวน 1 ชุด กระบอกสำหรับยิงลูกดอก จำนวน 8 อัน ลูกดอกแบบเข็มฉีดยาสลบ จำนวน 80 ลูก และอาหารสุนัข จำนวน 1 ถุง จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่ามีขบวนการจับลิง เพื่อนำส่งขาย ประเทศจีน เพื่อนำไป ทำ ยาอายุวัฒนะตามความเชื่อ ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด และขบวนการแก๊งจับลิงแสมดังกล่าว ได้เข้ามาลงมือก่อเหตุในจังหวัดเพชรบุรี จึงได้ออกติดตามสืบสวนสอบสวน จนทราบว่าแก๊งดังกล่าว ได้กำลังก่อเหตุอยู่บริเวณเชิงเขาหลวง ตำบลธงชัย อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี จึงเข้าทำการจับกุมผู้ก่อเหตุได้ จำนวน 6 ราย ประกอบด้วย 1. นายธนพล ศรีบดินทร์เดชา อายุ 47 ปี 2. นายอาวุธ เกาะสระเกตุ อายุ 31 ปี 3. นายปกรณ์ สุภาพ อายุ 32 ปี 4. นายธวัชชัย โง้วเส็ง อายุ 20 ปี 5. น.ส.พัทธธิดารัตน์ คริบเงิน อายุ 35 ปี 6. น.ส.นภวรรณ แก้วศรี อายุ 29 ปี ทั้งหมดเป็นชาวจังหวัดสระแก้ว

สอบถาม นายธวัชชัย โง้วเส็ง อายุ 20 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ตนและพวกเดินทางมาจาก จ.สระแก้ว รวม 6 คน และเพิ่งลงมือทำเป็นครั้งแรก โดยลิงที่ได้จะนำไปส่งขายให้ผู้รับซื้อซึ่งไม่ทราบชื่อสกุลจริง  ในราคาตัวละ 1,000-2,000 บาท จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ประกอบมาตรา 89 ตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ประกอบ มาตรา 92 ตามพรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 ร่วมกันค้าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ประกอบ มาตรา 89 ตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.  ข่าว-สุรพล  นาคนคร./ จังหวัดเพชรบุรี

 

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ