วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกสาธารณสุขเราไม่ทิ้งกัน ! รพ.สต.บางปูใหม่ เครือข่าย ลงเยี้ยมผู้ป่วย แจกถุงยังชีพ ดูแลใกล้ชิด

เราไม่ทิ้งกัน ! รพ.สต.บางปูใหม่ เครือข่าย ลงเยี้ยมผู้ป่วย แจกถุงยังชีพ ดูแลใกล้ชิด

ผอ.รพ.สต.บางปูใหม่สมุทรปราการ  ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง  พร้อม รองเลขาศูนย์พัฒนาการเมือง ภาคพลเมืองสถาบันพระปกเกล้า จังหวัดสมุทรปราการ แกนนำชุมชน  ได้นำถุงยังชีพ ผ้าอ้อมไปบริจาคผู้ป่วย

 

วันนี้  1 ธันวาคม 2566   นายชรินทร์ จันทะพันธ์ ผู้อำนวยการ  รพ.สต.ตำบลบางปูใหม่ นายธีรวุฒิ พุทธวงษ์  ตัวแทนบ้านมั่นคงนางนวล และตัวแทนคณะกรรมการ ศูนย์พัฒนาการเมือง ภาคพลเมืองสถาบันพระปกเกล้า จังหวัดสมุทรปราการ    ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 3 ราย บ้านเลขที่ 103/78   นายวินัย  แซ่อึ้ง  รายที่ 2 นางชุติมนต์ เจริญรัตน์    บ้านเลขที่ 103/ 116  สำหรับรายที่ 2 ยังไม่ได้ขอสิทธิผ้าอ้อมและได้แนะนำให้ขึ้นทะเบียนไว้แล้  รายที่ 3 นางสาวโสภา สินทบ เป็นผู้ป่วย แต่ยังไม่ติดเตียงแนะนำให้ไปรับการรักษาอย่างต่อเนื่อง 

 

นายชรินทร์ จันทะพันธ์ กล่าวว่า  ในพื้นที่ความรับผิดชอบของ รพ.สต.บางปูใหม่ มีจำนวน 4 หมู่ ประชากร 23,000 คน ใช้สิทธิ UC ประมาณ 13,000 คน ในส่วนผู้ป่วยที่ลงมาเยี่ยมครั้งนี้ คือนายวินัย เป็นผู้ป่วยติดเตียง  เมื่อวานนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงมาสำรวจ และได้นำเตียงผู้ป่วยมาให้แล้วก่อนหน้านี้ 

ขณะนี้ในพื้นที่  มีผู้ป่วย 9 ราย ในหมุู่ที่ 8  มีอยู่ 4 ราย  ซึ่งก็เป็นเป็นโจทย์ให้เราต้องรับเรื่องของการบริหารจัดการต่างๆ ในส่วนของการลงทะเบียน ในการขอทำการสนับสนุนผ้ารองแพมเพิส  ให้ทุกราย ซึ่งในปี 66 เราได้ดำเนินการไปทั้งสิ้น 50 ราย ให้กับผู้ติดบ้านและติดเตียง ไม่สามารถกล้ันปัสสาวะได้       

ในปี 2567 ขณะนี้เรารับลงทะเบียนแล้ว ประมาณ 70 กว่าราย  ซึ่งคาดว่าในปีนี้ในปี 67 จะมีผู้มาขอรับการสนับสนุนในส่วนของผ้ารองและแพมเพิสน่าจะ 80 กว่าราย  ซึ่งเราก็จะทำประชาสัมพันธ์ ให้ได้รับทราบถีงสิทธิที่จะได้รับ

 

        

 

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ