เมืองคอน โคตรดุ! ถึงขู่ฆ่า

0
804

กรณีเพจของชมรมStrong -จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกมาเปิดเผยการบุกรุกพื้นที่สาธารณะสร้างอาคารรุกล้ำลำรางสาธารณะ ในเขตเทศบาลนาบอน อำเภอนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้ทางเทศบาลนาบอนออกไปตรวจสอบว่าจริงหรือไม่อย่างไร  

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ต.ค.มีชาย2 คนเข้าไปข่มขู่ฆ่า ถึงในสถานที่ทำงานเทศบาลนาบอน มีการอัดคลิปเสียงชายผู้หนึ่งไว้ พูดเป็นภาษาใต้ว่า อยากมีชีวิตอยู่หรือไม่.เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้น ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้มีการตรวจสอบ พบว่าเป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำ สภ.นาบอน ยศ ร.ต.ต. ส่วนผู้บุรุกเป็นนักการเมืองในพื้นที่ซึ่งทราบกันดี. 

      ——————————————————————————————

#เปิดบางช่วงบางตอนคลิปข่มขู่เอาชีวิตกรรมการชมรมstrongนคร

จากกรณีที่ชมรมฯเปิดโปงเรื่องรุกล้ำลำน้ำสาธารณะ​ ซึ่งส่งผลทำให้หลายหน่วยงานหลายพื้นที่เข้มงวดกวดขันในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น​ ล่าสุดพบว่าพื้นที่​ในเขตเทศบาลตำบลนาบอน​ อำเภอนาบอน​ มีการสร้างอาคารรุกล้ำลำคลองสาธารณะ​ คลองลำร่อน​ บริเวณตรงข้ามที่ว่าการอำเภอนาบอน​ โดยสร้างตัวอาคารครอบพื้นที่คลองลำร่อนมาเกือบหมด และยังบุกรุกทำเกษตรเพิ่มมากขึ้น​ 

หลังจากชมรมฯ เปิดประเด็นออกไปว่ายังไม่มีหน่วยงานใดเข้าดำเนินการแก้ไข​ ทั้งๆที่​ ป.ป.ช.นครศรี​ธรรมราช​ได้ทำหนังสือสอบถามไปยังอำเภอก็ไม่ได้รับคำตอบใดๆ..

นอกจากไม่ให้ความสำคัญไม่ให้ความร่วมมือดำเนินการใดๆ​ก็เข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่​ ม.157​ แล้วนั้น..

ล่าสุดเมื่อวาน​ 24/10/62​ มีชาย2คนซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในพื้นที่​ พฤติการณ์​อุกอาจเข้ามาข่มขู่​ กรรมการชมรมฯ ถึงในเทศบาล​ ขณะที่​ จนท.กำลังดำเนินการตรวจสอบ สืบทราบพบว่าเป็นนายตำรวจ​นายหนึ่ง​ ยศ​ ร.ต.ต.​ สังกัด​ สภ.นาบอน​ เข้ามาพูดจาข่มขู่คุกคาม​เอาชีวิต​ หลังจากนั้นก็ขับรถไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด.. ซึ่งสาเหตุก็มาจากกรณีโดนร้องเรียนเรื่องการบุกรุกคลองสาธารณะ​ซึ่งเป็นของนักการเมืองผู้มีอิทธิพลในพื้นที่​ อ.นาบอน​ จ.นครศรี​ธรรมราช​

ปล.ในคลิปเป็นบางช่วงบางตอน​ ฉบับเต็มยังเปิดเผยไม่ได้กระทบกับรูปคดี..

ฝากหน่วยงานต้นสังกัด​ และที่มีหน้าที่รับผิดชอบดำเนินการโดยด่วน​ อย่าปล่อยให้เป็นภัยต่อสุจริตชน