วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกบทความศรี ลิปซิ้งค์ 

ศรี ลิปซิ้งค์ 

 

        เป็นประเด็นดังร้อนแรงสะท้านสังคมสื่อในทันที เมื่อพี่ศรี “ศรีสุวรรณ จรรยา”เจ้าฉายานักร้อง (เรียน)ดัง ถูกกล่าวหาว่าเรียกรับ  1.5 ล้านบาทจากอธิบดีกรมการข้าว ก่อนถูกควบคุมตัวมาสอบสวน 9 ชั่วโมงรวด  ภายหลังกลับบ้านได้ด้วยวงเงินประกัน 400,000 บาท 

        ทำเอาโลกสื่อโซเชียลลุกเป็นไฟ ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจคดีที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก จนหลายคนตั้งคำถามว่าหรือเหตุการณ์นี้จะเป็นจุดจบของนักร้องคนดังหรือไม่? 

        ไปดูประวัติ “พี่ศรีสุวรรณ จรรยา” นักร้องเรียนดัง ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการทำกิจกรรมนักศึกษาจบ จากเกษตรแม่โจ้ ที่เดียวกับอธิบดีกรมการข้าว 

        เรื่องของคดีก็ยังต้องเข้าไปต่อสู้กันในศาลต่อว่างั้น แต่คดีดังแบบนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร  ทำไมพี่ศรี ถึงพลาดขนาดนี้ท่าแบบนี้ เดลี่ไทม์ สรุปไทม์ไลน์ประเด็นร้อนของพี่ศรีสุวรรณ จรรยา ที่เชื่อว่าหลายคนอยากรู้จุดจบของเรื่องนี้เต็มทนแล้ว

        เดลี่ไทม์ เป็นเพื่อนในไลน์กันกับพี่ศรี บ่อยครั้งมาก ที่พี่ศรีจะส่งข้อมูลข่าวให้ เพื่อลงในเว็ปข่าว 

        25 ม.ค. ก็ส่งข่าวมาให้แบบสำเร็จ ชนิดนักข่าวมืออาชีพ พร้อมภาพประกอบ โดยบอกว่า ในวันที่ 26 ม.ค. เวลา 10.00 น จะไปกระทรวงเกษตรเพื่อร้องเรียน ให้ตรวจสอบผู้บริหารกรมการข้าว ถึงความไม่ชอบมาพากล วงเงิน 19,334 ล้านบาท เนื่องจากพบข้อพิรุจส่อไปในทางทางทุจริต

        26 ม.ค.เมื่อถึงเวลาที่นัดหมาย  หลังไปร้องเรียนเสร็จแล้ว บ่ายๆ ปกติจะรีบส่งข้อมูลภาพ คลิป วีดีโอ ให้อีกครั้งเพื่อ เดลี่ไทม์ จะได้นำลงสื่อออนไลน์ แต่ยันบ่ายแก่ ก็ไม่ส่งข่าวให้ 

        15.00 น ทราบว่าพี่ศรี ถูกรวบพร้อมเงินสด ที่บ้านเลขที่  51/119-121 หมู่ 9 ในหมู่บ้านพฤกษา 17 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านพักของพี่ศรีเอง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้นำหมายเข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมาย 3 จุด  

        จับกุมกลุ่มผู้ต้องหาขบวนการข่มขู่เรียกเงินจากเจ้าหน้าที่รัฐ 

        เป้าหมายคือบ้านพักของพี่ศรี หลังผู้เสียหายส่งตัวแทนนำเงินสด 5 แสนบาทไปแขวนไว้ที่รั้วบ้าน ต่อมาภรรยาพี่ศรีออกหยิบซองเข้าไปภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่พี่ศรี นกรู้ ไหวตัวทัน นำซองเงินวิ่งไปโยนทิ้งข้างบ้าน แต่ไม่สำเร็จ

        เจ้าหน้าที่ ตำรวจ วิ่งกรู ไล่ติดตามจนสามารถยึดคืนกลับมาได้ ก่อนจะแสดงหมายจับให้เจ้าตัวรับทราบ พร้อมควบคุมตัวไปสอบสวน 9 ชั่วโมง ก่อนให้ประกัน 

        น่าสงสัย ทำไม ในเพจพี่ศรี ก็ถูกลบข้อมูลการร้องเรียนไปด้วยในช่วงเช้า 26  แทนที่จะคงไว้ 

        มันเป็นปริศนา  

        เดลี่ไทม์ ยังไม่ทันนำข่าวลง ก่อนถึงวันร้องเรียนจริง 

        อีกอย่าง ที่มันทะเม่งๆ กรณีไปร้องเรียน กทม.กับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษนย์ 22 ม.ค. ว่าโค้นต้นไม้ใหญ่ เอาถนน-สวนสาธารณะ มาทำโครงการบ้านมั่นคงให้ชาวบ้าน ย่านเขตจตุจักร 

        มันลับลวงพรางไง ร้องไปทุกเรื่องแบบโง่ๆ ถึงขนาด คุณสนธิ ลิ้มทองกุล คุยในรายการ  SONDHI TALK บอกว่า เคยให้เงินไป สี่แสนบาท เพื่อเป็นทุนค่าใช้จ่าย ยังบอกว่า

        มัน โง่บัดซบ  

        26 ธ.ค.ปี 65 พี่ศรี บุกเดี่ยว เอาข้อมูลไปร้อง รมต.ตรีนุช ที่กระทรวงศึกษาธิการ มีรองปลัดรับแทน กรณีอดีตศึกษาธิการจังหวัดสมุทรปราการ ไม่ส่งเรื่องย้ายผู้บริหารโรงเรียนในสังกัดให้ กศจ.พิจาณา ซึ่งมีการท้วงติงจากกรรมการ จนถูกย้ายไปสุดสยาม 

        เมื่อนายวินัย ยงเขตรการณ์ อดีตศึกษาธิการจังหวัดสมุทรปราการ มีการแจ้งความ เอาผิดผู้เกี่ยวข้อง ขณะนี้เรื่องยังอยู่ที่อัยการสมุทรปราการ 

        วันนี้ ตำรวจปากน้ำสมุทรปราการ ยังไม่เรียกพี่ศรี และพวกสอบ

        ขนาดทางอัยการจังหวัดสมุทรปราการ ออกหนังสือสั่งให้สอบเพิ่มเติมกับผู้เกี่วข้อง ยังเงียบกริบ

        ไปสะดุดขาเก้าอี้มียี่ห้อหรือเปล่า จนมีการเปลี่ยนพนักงานสอบสวนกันไปแล้ว    

       มันเป็น อิหยังหว่า กล้าทำหน้าที่หน่อย อย่าปล่อยนาน 2 ปี แล้วนะ

       ไฟกำลังไหม้รีบๆ เอาฟางใส่สะ เผื่อจะได้เห็นควันกะเขามั้ง พี่ตำรวจ 

        ได้แต่หวังให้เอาเยี่ยงพี่ศรี แต่อย่าเอาอย่าง หนทางยังไกล 

        สุดท้ายพี่ศรี ปฏิเสธทุกข้อหา บอกจะทำคำตอบให้พนักงานสอบสวนภายใน 15 วัน 

        งานนี้ไม่ใช่แค่พี่ศรี  เท่านั้นที่โดนคดีนี้ แต่ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลางยังได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาอีก 2 คน นั่นคือ ยศวริศ ชูกล่อม หรือ “เจ๋ง ดอกจิก” และพิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้าควบคุมตัวทั้ง 2 คนในวันเดียวกัน ก่อนจะส่งตัวไปตำเดินคดีที่ บก.ปปป.และกำลังตามขบวนอีกหลาย 

       งานนี้ เมียพี่ศรีได้เข้าพบตำรวจตามหมายเรียกเรียบร้อย  โดนสอบ  7 ชั่วโมงรวด ก่อนใช้เงิน 400,000 บาท ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

       รีบหาสถานที่ ฝากลูกฝากหลาน หาคนเลี้ยงเตรียมไว้ก็แล้วกัน  

      รอดูตอนจบใครไปอยู่ตรงไหนกัน 

      ที่แน่ๆ เดลี่ไทม์ ก็ทำหน้าที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวพี่ศรี เขาเช่นกัน เหอะ หลอกกันได้ 

      ที่สุดคิดว่านักร้อง(เรียน)เสียงดี ค่าตัวแพง ที่แท้เป็นแค่  ลิปซิ้ง นางโชว์ นี่เอง. 

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ