วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกวาไรตี้คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา ลงเยี่ยม กสทช.

คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา ลงเยี่ยม กสทช.

 

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ณ​ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง​ กิจการโทรทัศน์​ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ​ (กสทช.)​  คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา นำโดย นายสมชาย แสวงการ ประธานคณะกรรมาธิการ พร้อมด้วยนายมณเฑียร  บุญตัน รองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่หนึ่ง พลเอก วสันต์ สุริยมงคล ประธานคณะอนุกรรมาธิการด้านการคุ้มครองผู้บริโภค นายนิพนธ์ นาคสมภพ ประธานคณะอนุกรรมาธิการสิทธิเสรีภาพด้านสื่อสารมวลชนและสื่อสาธารณะ นายถนัด  มานะพันธุ์นิยม เลขานุการคณะกรรมาธิการ นายอับดุลฮาลิม มินซาร์ กรรมาธิการ นายจัตุรงค์ เสริมสุข กรรมาธิการ อนุกรรมาธิการด้านการคุ้มครองผู้บริโภค และอนุกรรมาธิการสิทธิเสรีภาพด้านสื่อสารมวลชนและสื่อสาธารณะ เดินทางไปเยี่ยมเยือนและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) โดยมี พลเอก สุกิจ ขมะสุนทร ประธาน กสทช. กรรมการ กสทช. และผู้บริหารสำนักงาน กสทช. ให้การต้อนรับ และบรรยายสรุปเกี่ยวกับบทบาทหน้าที่และอำนาจของ กสทช. พร้อมทั้งได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคณะกรรมาธิการในประเด็นต่าง ๆ ทั้งในด้านการคุ้มครองผู้บริโภค และด้านสื่อสารมวลชนและสื่อสาธารณะ อาทิ

  1. การคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ อาทิ การโฆษณาเกินจริงทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดในสาระสำคัญ การใช้ภาษาและถ้อยคำในการออกอากาศผ่านสื่อต่าง ๆ โดยไม่เหมาะสม การประกาศเรียงช่องทีวีดิจิทัลที่ยังเกิดความไม่สะดวกในการรับชมของผู้บริโภค
  2. การคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม อาทิ การทำความเข้าใจกับประชาชนในการติดตั้งสถานีวิทยุคมนาคม การขอย้ายเครือข่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ การสมัครรับบริการเสริมต่าง ๆ โดยการพลั้งเผลอ การระงับการเข้าถึงเว็บไซต์ที่กระทำผิดกฎหมาย
  3. การควบคุม/ตรวจสอบระดับความแรงของสัญญาณโทรศัพท์ในบริเวณพื้นที่ชายแดน
  4. การพิจารณาเรื่องร้องเรียนของผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม

ทั้งนี้ คณะกรรมาธิการ และ กสทช. จะร่วมมือกันในการดำเนินการคุ้มครองผู้บริโภค และด้านการสื่อสารมวลชนและสื่อสาธารณะ เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนต่อไป.

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ