ประสบการณ์แย่ๆค่าจอดรถค่าดอกไม้ 1,200 ที่พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ จ.สมุทรปราการ

0
1513

 

สมาชิก Pantip เลขที่ 1990449 บ่นให้ฟังว่า มาเที่ยวที่ ช้างเอราวัณ สมุทรปราการ เสีย ค่าดอกไม้ไป 1200 แทนค่าจอดรถ หน่วยงานงานรับผิดชอบไปดูหน่อย โดยเฉพาะวันหยุด มิจฉาชีพหากินเต็มถนน ทั้งยัดเยียด ยื้อแย่ง เสียชื่อเสียงหมดกัน สมุทรปราการ ไปอ่านดูเขา บ่นว่าไง 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยวกับครอบครัวที่จังหวัดสมุทรปราการ เลยอยากลองแวะเข้าไปไหว้สักการะช้างเอราวัณ ซึ่งเป็นครั้งแรก ทุกคนในครอบครัวตื่นเต้นโดยเฉพาะคุณพ่อ ซึ่งคุณพ่อเดินทางมาจากพิษณุโลก

ผมและครอบครัวเดินทางกันหลายคนจึงนำรถไป2คัน จนมาถึงพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ด้านนอกมองเข้าไปเป็นสถานที่สวยงามมาก ผมกับน้องจึงวนหาที่จอดรถ ซึ่งเห็นคนโบกอยู่ริมถนน (คิดในใจคงเป็นคนขายพวกมาลัยทั่วไป) ก็เลยกวาดสายตาไปเจอป้ายจอดรถฟรี เราเลยรีบเลี้ยวรถเข้าไปเลย (ดีจังมีที่จอดฟรีด้วย) สักครู่แม่ค้าพวงมาลัยรีบปรี่เข้ามา 2-3คน รีบจัดการเรื่องที่จอดรถให้เสร็จสับ

แฟนผมลงรถไปสอบถามว่า : จอดรถฟรีเหรอคะ

แม่ค้าตอบว่า : จอดรถฟรีค่ะ แค่อุดหนุนซื้อดอกไม้ก็พอ

แฟนผมได้สอบถามเรื่องค่าดอกไม้ : ไม่ทราบว่าดอกไม้ขายเท่าไรคะ หนูมากัน 7คน

แม่ค้าตอบว่า : ดอกไม้1ชุด 200 บาท 7ชุดลดให้เหลือ 1,200 บ.

แฟนผมตกใจหันมามองหน้าผม ผมเลยบอกว่าไม่เป็นไรนานๆคุณพ่อจะได้มาเที่ยว เลยจ่ายไป1,200 บ.

ทุกคนในครอบครัวก็งงๆ ว่าทำไมแพงจัง แต่ไม่กล้าพูดอะไร เพราะแม่ค้า พ่อค้า อยู่หน้าปากซอยอีกเพียบเลย😓

จากนั้นเดินมาด้านหน้าตรงจุดที่ไหวสักการะ มีแม่ค้า พ่อค้าอีกหลายเจ้าที่เปิดขายบริเวณนั้น จนมาถึงจุดไหว้สักการะ

มีผู้หญิงคนนึง เดินปรี่เข้ามาบอกผมว่า : เดี๋ยวจะจัดชุดให้ (คิดในใจคนที่นี่ใจดีจัง มีจัดชุดดอกไม้ให้ด้วย)

ผู้หญิงจัดชุดดอกไม้บอกเราว่า : ให้เรากางนิ้ว 3นิ้ว นางก็นำดอกไม้ที่ซื้อมาแกะเชือกที่มัดรวมไว้ออก แล้วคล้องทั้ง3นิ้วให้ จัดให้ผมจนเสร็จแล้วให้บทสวด กับแผ่นปิดทอง 3แผ่น แล้วนางก็จัดให้แฟนผมกับน้องชาย น้องสาวผมจนเสร็จ

ผมกับน้องก็เลยจะเดินไปไหว้สักการะ

ผู้หญิงจัดชุดดอกไม้บอกว่า : ค่าจัดดอกไม้คนละ40บ. ได้น้ำไปไหว้สักการะคนละ1แก้ว

คุณพ่อและคนอื่นๆที่ยังไม่ได้จัด เห็นท่าไม่ดี เลยบอกผู้หญิงคนจัดดอกไม้ว่า ไม่จัดครับ สรุปเสียเงินไปอีก 160 บ. จ่ายเงินเสร็จผู้หญิงจัดชุดดอกไม้เอาปากกาขีดทีหน้าแผ่นทอง คงประมาณว่าจ่ายเงินแล้ว ให้เดินไปรับน้ำ

ผมกับแฟน และน้องๆไปรับน้ำ ที่ร้านค้าคนละแก้วแบบงงๆ จากนั้นเดินไปสักการะจนเสร็จเรียบร้อย เอาแก้วน้ำไปวางที่ตระกร้าที่ทางร้านน้ำเตรียมไว้สำหรับวาง