คุก 8 ปี บรรยิน ไม่รอ  โกงหุ้นเสี่ยชูวงษ์ 

0
118

ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดอ่านคำพิพากษาศาลชั้นต้น คดีร่วมกันปลอมแปลงโอนหุ้นเสี่ยชูวงษ์ 300 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เบิกตัว พ.ต.ท.บรรยิน ฟังคำพิพากษาผ่านระบบคอนเฟอร์เรนซ์ ร่วม 3 ชั่วโมง 

ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางสาวกัญฐนา ศิวาธนพล หรือน้ำตาล อดีตพริตตี้ จำเลยที่ 1 นางสาววัชรียา วัชรประยงค์วุฒิ หรือน้ำมนต์ จำเลยที่ 2 พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ จำเลยที่ 3 และ และนางศรีธรา พรหมา มารดาของนางสาวอุรชา ที่ได้รับโอนหุ้นจากนางสาวอุรชา จำเลยที่ 4 ในความผิดฐาน ปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 265 และ 268 จากกรณีการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ รวม 300 ล้านบาท

โดย พ.ต.ท.บรรยิน ฟังคำพิพากษา ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ //ส่วนจำเลยอีก 3 คนเดินทางมาฟังฟังคำตัดสินด้วยตนเอง ขณะที่ฝั่งโจทก์ มีนางวันเพ็ญ ธนธรรมสิริ พี่สาวของนายชูวงษ์ พร้อมทีมทนายความเดินทางมาฟังคำพิพากษาด้วยสีหน้าท่าทางถึงความมั่นใจที่จะชนะคดี

ศาลเริ่มอ่านคำพิพากษาเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ถึงการกระทำของจำเลยทั้ง 4 ที่ร่วมกัน ในการปลอมแปลงเอกสารบัตรประชาชนโอนหุ้นของ เสี่ยชูวงษ์ ความสัมพันธ์ ของเสี่ยชูวงษ์ และ พริตตี้สาว ที่มีความเชื่อมโยงกัน เปิดบัญชีธนาคาร ปลอมแปลงเอกสารการซื้อขายการโอนหุ้น ตลอดจนคำร้องที่โจทก์ยื่นคำร้องเนื่องจากไม่เชื่อว่าการเสียชีวิตของเสี่ยชูวงษ์นั้นเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากพบว่าการใช้เอกสารการซืัอขายการโอนหุ้น อ้างว่าเป็นญาติพี่น้อง 

ก่อนการฟังคำพิพากษา นายเสกสรร เสนาชู ทนายความฝ่ายจำเลย เปิดเผยว่า ในวันนี้ไม่ได้มีความกังวลใจเกี่ยวกับคดีโอนหุ้น และเตรียมแนวทางการต่อสู้คดีไว้แล้ว เชื่อว่า คดีที่ พ.ต.ท.บรรยิน ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษานั้น จะไม่กระทบกับสำนวนคดีนี้ แต่ยอมรับว่ากระทบต่อความรู้สึก

ขณะที่ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานที่โจทก์-จำเลย นำสืบแล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง จึงพิพากษาให้จำคุก น.ส.กัญฐณา หรือน้ำตาล อดีตพริตตี้ จำเลยที่ 1 มีกำหนด 4 ปี, น.ส.อุรชา  อดีตโบรกเกอร์และคนสนิทของ พ.ต.ท.บรรยิน จำเลยที่ 2 มีกำหนด 4 ปี

ส่วน พ.ต.ท.บรรยิน อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 3 ให้จำคุก 2 กระทง กระทงละ 4 ปี รวมจำคุก 8 ปี โดยให้ยกฟ้อง น.ส.ศรีธรา มารดาของอดีตโบรกเกอร์ จำเลยที่ 4