ตำรวจ อส.สภ.คลองด่าน ตั้งแก๊ง อุ้มรีดยัดข้อหา. ผบ.ตร.สั่งฟันไม่เลี้ยง ผู้การสังเด้งทันที!

0
554

 

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 63 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมนางทัศนีย์ นามสกุลไม่มี ผู้เสียหายนำเอกสารหลักฐานเข้าร้องเรียนกับพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นายและพลเรือนรวม 9 คนฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบกรณีเรียกรับสินบนแลกกับการไม่ดำเนินคดีมีการนำผู้เสียหายไปซ้อมและกักขังหน่วงเหนี่ยวในบริเวณสภคลองด่านก่อนมีการขู่บังคับโอนเงิน 200,000 บาท แลกกับการไม่ดำเนินคดี

 

นางทัศนีย์ เปิดเผยว่า เมื่อต้นเดือน เมษายน 63 ที่ผ่านมาตนและสามีได้รับการติดต่อจากนายเต้ ให้ไปรับของที่สุเหร่า แห่งหนึ่งในอำเภอคลองด่าน แต่เมื่อถึงเวลาปรากฏมีตำรวจ 3 นาย และพลเรือน เข้าจับกุมตนเองโดยอ้างว่าครอบครองยาไอซ์ เพื่อจําหน่าย พร้อมอีกทั้งใส่ใส่กุญแจมือและสามีถูกซ้อมจึงทำตามที่กลุ่มตำรวจเรียกร้องด้วยการโอนเงินจำนวน 200,000 บาท เข้าบัญชีของตำรวจกลุ่มดังกล่าว

 

นายอัจฉริยะ  บอกว่า สำหรับตำรวจชุดดังกล่าวที่จับกุมผู้เสียหาย มีข้อมูลว่าเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สภ.คลองด่าน มาแล้วหลายครั้ง อาทิตย์ที่แล้ว จับกุม 5 พ่อแม่ลูกยัดยาเสพติดก่อนเรียกรับผลประโยชน์ทั้งเงินสดและรถยนต์แลกกับการไม่ดำเนินคดี นอกจากนี้ยังพบมีการเรียกรับผลประโยชน์หญิงชาวระยอง 1 รายที่ถูกจับกุมครอบครองยาเสพติดเป็นเงิน 100,000 แล้วไม่ดำเนินคดีอะไรเลยแล้วปล่อยตัวไป

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่าตำรวจที่ทำการจับกุมผู้เสียหายทั้งหมดเป็นตำรวจจริงยศสิบตำรวจโท 2 นายและดาบตำรวจ 1 นาย นอกนั้น อาสา

พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เปิดเผยว่า ทางผบ.ตร. ได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวน ดำเนินการทันที่ กับ กลุ่มตำรวจ สภ.คลองด่าน สมุทรปราการ

ทั้งนี้  พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้ เน้นย้ำให้ตำรวจ ปฏิบัติตนอยู่ในกรอบกฏหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ ทั้งให้ผู้บังคับ บัญชาดูแลดูแลสอดส่องพฤติกรรมผู้ใต้บังคับชัญชาด้วย.