โคเคนจากยาชา

0
252

 

เลอะเทอะ เละเทะ เละตุ้มเป๊ะ

เพราะตะแบง กระเหี้ยนกระหือรือ กระโดดอุ้มช่วยเหลือทายาทกระทิงแดงตั้งแต่แรกเริ่ม โดยต้นน้ำของกระบวนการยุติธรรมอย่างตำรวจ คิดว่าจะเสกสำนวน เป่าคดี หรือแม้แต่ปั้นพยานได้

เกิดความผิดปกติ ถูกตั้งข้อสงสัย และมีประเด็นใหม่ปรากฎตามมาไม่รู้จบสิ้น จึงต้องถูลู่ถูกัง เอาสีข้างเข้าถูจนแดงเถือก อ้างเหตุผลโน่นนี่ไปเรื่อย เพราะยอมรับผิดไม่ได้ จะพากันตายยกทีม

ไม่ต่างจากองค์กรกลางน้ำในกระบวนการยุติธรรมอย่างอัยการ ที่เป็นทั้งองค์กรอิสระ ไม่มีหลักเช็กแอนด์บาลานซ์หรือการตรวจสอบจากองค์กรใดได้ นอกจากการใช้”ดุลยพินิจ” ของท่านอัยการ จึงกลายเป็นที่หมักหมมปมปริศนามากมาย โดยเฉพาะมาตรฐานการใช้ดุลยพินิจที่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย ที่อาจเชื่อมโยงถึงผลประโยชน์มหาศาลที่คนวงนอกไม่รู้ 

อย่าว่าแต่ชื่อของรองอัยการที่ลงนามสั่งไม่ฟ้องเด็ดขาดในคดีบอส-วรยุทธ์ จะโด่งดังพรวดพราดเป็นที่ค้างคาใจผู้คนภายในเวลาอันสั้น เพราะมีผลงานทั้งไม่อุทธรณ์คดีฟอกเงินแบงก์กรุงไทยของนายโอ๊คทายาทอดีตนายกฯ สั่งยุติคดีเมียและลูกเจ้าของอาบอบนวดวิคตอเรียซีเคร็ทในคดีค้ามนุษย์ ยังมีปรากฎสั่งไม่ฟ้องมหาเศรษฐีนักพัฒนาที่ดินลูกศิษย์วัดพระธรรมกายรวมอยู่ด้วย

ระบบที่ซ่อนเงื่อนของวงในอัยการ ยังเคยสร้างความกังขาต่อคดีความต่างๆ อีกมายมาก หากไม่เชื่อลองไปค้นสำนวนคดีที่เกี่ยวกับวัดชื่อดังเมืองปทุมธานีดูปะไร 52 สำนวนคดีโดนเป่าโดนถ้วนหน้า เป็นฝีมือใคร

กระบวนการยุติธรรมไทยจึงจมอยู่ในปรักตมที่เละเทะ คนวงในทำตัวเลอะเทอะ ไม่อายฟ้าอายดิน คนตัวเล็กตัวน้อย ไม่มีเงิน ไม่มีพวกพ้องเส้นสาย จึงเข้าไม่ถึงความยุติธรรมเสมอมา 

เป็นปัญหาใหญ่ที่หยั่งรากฝังลึกยิ่งกว่าเสาเข็มในโครงการเมกะโปรเจ็คท์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ลุ่มสุ่มเสี่ยงพื้นดินยุบตัว 

คดีบอส-วรยุทธ ถือเป็นคดีที่สะท้อนเงื่อนงำวิชามารสาระพัดที่ถูกนำมาใช้อย่างไม่เกรงอกเกรงใจประชาชน หลายคนหลายส่วนเปิดหน้าเปลือยตัวตนเองลงไปเล่น จะด้วยสาเหตุอะไรนั้น คงไม่ต้องอธิบายให้เมื่อยความ

ยิ่งสาว ยิ่งสืบ ยิ่งตาม ยิ่งขุดคุ้ย ยิ่งเจอกระบวนการ”หน้าด้านหน้าทน” อะไรที่ไม่เคยคิดว่าจะได้พบได้เจอ เป็นอันได้พบเห็นชนิดสุดแสนอเมซซิ่ง

ล่าสุด คือสารจากโคเคนที่รพ.รามาธิบดีตรวจพบจากในร่างกายบอส-วรยุทธ กลายเป็นโคเคนจากการรักษาฟันของทายาทกระทิงแดง ชนิดหากไม่ใช่คนระดับซุเปอร์อภิมหาวีไอพี ไม่มีโอกาสจะได้รับเกียรติขนาดนี้

โคเคนใช้ในการรักษาฟันทั่วโลกเลิกใช้มาร่วม 150 ปีแล้ว แต่กลายเป็นข้ออ้างหน้าตาเฉย เพียงแค่จะหาเหตุให้ได้ว่า ทำไมตำรวจไม่ฟ้องคดีเสพยาเสพติดแก่บอส-วรยุทธด้วย

ทำเอาทั้งวงการทันตกรรมและวงการแพทย์ในไทยสั่นสะท้านระคนความรู้สึกจะหัวเราะก็ไม่ออก จะร้องไห้ก็ไม่ได้

ข้ออ้างนี้มาจากฯพณฯส.ส.โฆษกกรรมาการตำรวจ สภาผู้แทนฯ ที่อ้างอีกต่อหนึ่งว่ามาจากตัวแทนคณะตำรวจที่เข้าชี้แจงต่อกรรมาธิการกฎหมาย

พอความจริงกระจ่าง กระแสตีกลับ คราวนี้อยู่ไม่สุขทั้งตัวโฆษก กรรมาธิการ และตำรวจ ต้องกระวีกระวาดแจงพัลวันด้วยข้ออ้างสุดฮิตอมตะตลอดกาล คือ”ความเข้าใจผิด”

ทั้งที่ตอนตำรวจชี้แจงต่อกมธ.ตำรวจ หรือตอนที่ตำรวจรับฟังคำชี้แจงจากทันแพทย์(ถ้าเป็นจริง) ไม่ใครสงสัยข้องใจซักถามบ้างเลยหรือ ว่าโคเคนเป็นสิ่งเสพติดมิใช่หรือ ไม่มีท่านคนใดเกิดความสงสัยบ้างเลยหรือว่า เมื่อครั้งไปเจอทันตแพทย์รักษาฟัน เราได้เสพโคเคนจากยาชาเป็นของแถมไปด้วยใช่ไหมเนี่ยะ

เป็นเรื่องที่เละเทะ เลอะเลือน ไร้วุฒิภาวะสิ้นดี

สรุป..คงไม่ใช่เฉพาะ”ความรัก”ทำให้คนตาบอด แต่การ”ตะแบง”ที่อาจเชื่อมโยงถึง”ผลประโยชน์”ใดๆ ก็สามารถทำให้คนตาบอดได้

เป็น”ตาบอด”ที่ไม่มีศักดิ์ศรีหลงเหลืออยู่เลย เพราะเละตุ้มเป๊ะหมดแล้วครับ

ประจักษ์  มะวงศ์สา