วันแรกเหงา “ตู่” ลงเลือกตั้ง นายก อบจ.สมุทรปราการ ได้เบอร์ ๑ ไร้คู่แข่ง

0
2259

wih

ผอ.กกต.สมุทรปราการ เผย บรรยากาศรับสมัครเลือกตั้งท้องถิ่นวันแรก เหงา ยันผู้สมัครครบ 36 เขต แต่ลงนายกฯ อบจ. เพียงคนเดียว ด้าน ตู่ นันทิดา ยืนยันจะแก้ไขปัญหา พร้อมฟื้นฟูเศรษฐกิจชาวสมุทรปราการให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 63 ที่หอประชุมชั้น 3 ศาลาประชาคมจังหวัดสมุทรปราการ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งใช้เป็นสถานที่รับสมัครเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ และ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ จำนวน 36 เขต 

บรรยกากาศก่อนการเปิดรับสมัคร มีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ทั้งนา่ยกและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด บรรดาแฟนคลับต่างทยอยรอกันบริเวณหน้าห้องรับสมัคร โดยอนุญาตให้ผู้สมัครและผู้ติดตามเข้าห้องรับสมัคร 1 คน เท่านั้น  เมื่อเวลา 8.30 ประตูเปิดให้ผู้สมัครเข้าได้ นำโดย ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ผู้สมัครนายก อบจ.  เดินนำหน้า พร้อมผู้สมัครสมาชิก ส.อบจ.

การเปิดรับสมัครวันแรกพบว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงาไปกว่าปีก่อน ๆ ที่มีการรับสมัครเลือกตั้ง เพราะมีผู้สมัคร นายก อบจ. มีเพียงคนเดียว

นายธนวัฒน์ กล่ำพรหมราช ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ยืนยันว่า จังหวัดสมุทรปราการทั้ง 36 เขต มีผู้สมัครครบทุกเขต ส่วนที่ลงสมัครนายก อบจ. นั้น มีเพียง 1 คน คือ นางนันทิดา แก้วบัวสาย รองประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ โดยได้หมายเลขประจำตัวผู้สมัครหมายเลข 1 เพราะในช่วงการสมัครมีผู้สมัครเพียงคนเดียว พร้อมกันนี้มีผู้สมัครสมาชิกสภา อบจ.ในนามกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้าอีก 36 คนครบทุกเขต และยังมีกลุ่มการเมืองอื่นอย่าง กลุ่มบางพลีรุ่งเรือง กลุ่มรวมพลังพระสมุทรเจดีย์ หรือกลุ่มพัฒนาสตรี อบต.บางโฉลง ลงสมัครในบางเขตด้วย

ผอ.การเลือกตั้งประจำ อบจ.สมุทรปราการ ยังกล่าวด้วยว่า จากประสบการณ์ที่ทำงานในด้านนี้มาพบว่าการรับสมัครการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการในครั้งนี้เงียบเหงากว่าครั้งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อปี 2557 การรับสมัครการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการนั้นคึกคักกว่านี้มาก อย่างน้อยต้องมีตั้งแต่ 2 ทีมขึ้นไป และต้องลุ้นการจับฉลากเพื่อเลือกลำดับที่กันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ในทุกครั้งที่ผ่านมาจะสังเกตได้ว่าจะมีทั้งรถแห่ รวมถึงกองเชียร์ที่มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจผู้สมัครในแต่ละทีม แต่ในวันนี้ไม่มี ทุกอย่างเงียบเหงา ต่างจากเมื่อก่อนที่เคยเป็น

 

บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการ รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ยกระดับคุณภาพชีวิตชานเมือง