“ ลูกค้า”โวย Bank ไม่รับผิดชอบ อ้างเครื่องเสีย นำเงินฝากตู้ชำระหนี้  ปิดขัดข้องทันที!

0
1474

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายพิสิษฐ์ วีรพลพัฒนกุล อายุ 65 ปี ว่า เมื่อวันที่ 14  พ.ย. ที่ผ่านมาว่า ได้นำเงินจำนวนหนึ่งไปเข้าบัญชี ตู็อัตโนมัติ ATM เพื่อชำระหนี้ เมื่อใส่เงินเข้าไปแล้วปรากฏว่าตู้ปิดและขึ้นหน้าจอข้อความว่าขออภัยไม่สามารถดำเนินการได้  โดยไม่มีเอกสารยืนยันว่ามีการนำเงินไปฝากที่ตู้อัตโนมัติดังกล่าวหรือไม่  เมื่อได้โทรศัพท์ประสานไปที่ศูนย์ธนาคาร ปรากฏว่าถูุกปฏิเสธจากเจ้าหน้าที่ไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ ทั้งให้รอนานนับชั่วโมงและที่สุดบอกให้รอในวันทำการ  แล้วเจ้าหน้าที่ไม่สามารถทำอะไรได้

นายพิสิษฐ์ กล่าวต่อว่า ตนเองมีความรู้สึกว่าไม่ได้รับความยุติธรรมถูกเอาเปรียบปกติแล้วการนำเงินเข้าตู้อัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุขัดข้องไม่สามารถใช้บริการได้  จะมีการคืนเงินให้ลูกค้า หรือข้อความขออภัยงดบริการก่อนดำเนินการใดๆ 

ล่าสุดเช้าวันจันทร์ ได้ไปขอพบผู้จัดการธนาคาร เพื่อสอถามกรณีดังกล่าว แต่ถูกปฏิเสธมีแต่เจ้าหน้าที่เค้าเต้อร์มารับเอกสารและให้ ตนดำเนินการยื่นคำร้อง จนกระทั้งตนไม่ยอม เพราะไม่ได้กระทำผิดจะให้มายื่นโน้นนี่นั้นจะต้องเอาเงินคืนในทันทีไม่ใช่มาให้ต้องทำอะไรอีก เมื่อตนไม่ยอมให้เรียกผู้จัดการมา เมื่อผู้จัดการออกมาพบก็ไม่ทำอะไร ได้แต่ขอโทษ อ้างว่ามันเป็นที่ระบบ 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายอรรถพ สวนศิริ ผู้จัดการธนาคารกรุงเทพสาขาแพรกษา ตำบลท้ายบ้านใหม่ จังหวัดสมุทรปราการ ถึงกรณีดังกล่าวจะรับผิดชอบค่าเสียหายให้กับลูกค้าอย่างไรเพราะ เขาอ้างว่ามีค่าเสียหายต้องถูกปรับเสียเงินจำนวนหนึ่ง  ทางผู้จัดการธนาร กล่าวเพียงขอโทษ และค่าเสียหายต้องแจ้งให้หน่อยเหนือทราบว่าจะทำอย่างไร จะแจ้งให้ทราบอีกที