วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกวาไรตี้การไฟฟ้านครหลวง ผู้นำความสว่าง สู่  หอประชุม “เพชรจอมเกล้า”

การไฟฟ้านครหลวง ผู้นำความสว่าง สู่  หอประชุม “เพชรจอมเกล้า”

          “ เพชรจอมเกล้า ” หอประชุมโรงเรียนป้อมพระจุลจอมเกล้า  เป็นส่วนหนึ่งของสถานที่จัดกิจกรรม ประกอบการเรียน การสอน ของโรงเรียนป้อมพระจุลจอมเกล้ามายาวนาน  เชื่อว่านักเรียน ผู้ปกครอง ประชาชนในพื้นที่ เคยเข้ำไปใช้สถานที่แห่งนี้ จนมีความคุ้นเคย สร้างมานานนับได้ ๒๒ ปีเศษ ทำให้สภาพทรุดโทรมลงไปตามอายุไข ระบบไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ ปลั๊กไฟ สวิทช์ไฟ หรือแม้แต่พัดลมเพดาน อยู่ในสภาพที่ชำรุด ไม่สามารถใช้งานได้ เกรงเกิดอันตรายต่อผู้ใชั จำเป็นต้องปิดระบบไฟฟ้าทั้งหมดมานาน 

 

           เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา การไฟฟ้านครหลวง นำโดย ผู้ว่าการ นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ คณะผู้บริหาร และพนักงาน ได้จัดกิจกรรม “รักเอยรักลูก” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี ๒๕๖๓ ” หรือวันแม่แห่งชาติโดยผู้ว่าการฯ และคณะ ได้เดินดูสถานที่หอประชุมมองเห็นสภาพ ระบบไฟฟ้าภายในอาคารหอประชุม   ไม่เหมาะที่จะใช้งานได้อีกเพราะระบบไฟฟ้า ทั้งหมดแม้แต่พัดลม ก็ไม่สามรถใช้งานได้อีกต่อไป สิ่งสำคัญคืออันตรายจะเกิดขึ้นเมื่ใดก็ได้ และอาคารใกล้เคียงอาจไม่ปลอดภัย    

 

 

          ด้วยเหตุนี้ นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ผู้ว่าการฯ จึงได้มอบหมายให้ฝ่ายกิจการสังคมและสิ่งแวดล้อม ฝ่าย บริการระบบไฟฟ้าและการไฟฟ้านครหลวงเขตราษฎร์บูรณะ เข้ามาสำรวจและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ออกแบบ ดำเนินการรื้อถอนและติดตั้งระบบไฟฟ้าภายในขึ้นภายใต้เทคโนโลยีโคมไฟชนิด LED ใหม่ หอประชุมเพชรจอมเกล้าใหม่ทั้งหมดจึงได้เห็นแสงส่วงอีกครั้ง  รวมถึงระบบย่อยและการปรับปรุงระบบสายดินตู้น้ำดื่ม  ให้ได้ใช้ตามปกติ  ตามมาตรฐานของการไฟฟ้านครหลวง ภายใต้งบประมาณของการฟ้านครหลวงจนเสร็จสิ้น วงเงินประมาณ ๖๒๐,๐๐๐ บาท

 

           “ ผมขอมอบ ระบบไฟฟ้าชุดนี้ ให้แก่โรงเรียนป้อมพระจุลจอมเกล้ำ และหวังว่า น้องๆ นักเรียน ทุกคน จะช่วยกันดูแล และใช้งานกันอย่ำงถูกวิธีต่อไป นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์  ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวต่อหน้าน้องๆ นักเรียนและแขกที่ได้รับเชิญในวันนั้น

ดร.ภูมิ พระรักษา รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต ๑

           ทางด้าน ดร.ภูมิ พระรักษา รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต ๑   กล่าวว่า  “ จากวันนั้นถึงวันนี้ (๕ ธันวาคม ๒๕๖๓)  รวมระยะเวลา ๙๙ วัน เป็นกิจกรรม  “รักเอยรักลูก”   สืบเนื่องจากวันแม่สู่วันพ่อ ที่ทางการไฟฟ้านครหลวงได้ส่งมอบระบบไฟฟ้าส่องสว่างทัั้งหมด ตามเจตนารมณ์ที่ได้ให้สังคม ภายใต้ แสงสว่างส่องนำทาง “ เยาวชน ”  ตามมาตรฐานความปลอดภัยและระบบแสงสว่างที่เพียงพอต่อการใช้งาน   รวมถึงการจัดนิทรรศการให้ความรู้  เกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ การคัดแยกขยะเพื่อช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม และการมอบรางวัลการประกวด เรียงความของนักเรียน ในหัวข้อ   รัชกาลที่ ๙ กับการพัฒนาไฟฟ้าไทย ขอขอบคุณการไฟฟ้านครหลวง คณะผู้บริหารและพนักงาน ที่ได้ดูแลสังคม ไม่ทอดทิ้งเยาวชนผู้ที่จะนำพาพัฒนาประเทศต่อไป ” 

 

         หลังจากนี้สิ่งที่ผู้บริหาร ภายใต้การนำของ ดร.วีรนุช สุทธพันธ์ ผู้อำนวยการ คงต้องทำงานหนักขึ้น เพราะยังต้องบูรณาการอีกหลายอย่าง ทั้งสีอาคาร ระบบความปลอดภัยที่จะต้องดำเนินการให้สำเร็จลุล่วงและที่สำคัญคือการพัฒนาการศึกษา เพื่อเยาวชนที่ดีของชาติ

 

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ