บริษัท กลาง มอบสินไหมทดแทนกับทายาทผู้ประสพอุบัติเหตุ 

0
121

 

 

          เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2564 เวลา 13.00 น. นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานในพิธีมอบเงินค่าสินไหมทดแทนกรณีอุบัติของ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาจังหวัดสมุทรปราการ นับเป็นเหตุรายใหญ่ของจังหวัดสมุทรปราการ  ณ ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ โดยมี นายปภินวิช ละอองแก้ว หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรปราการ นายปลายวิน ทับถม ผู้อำนวยการสำนักงาน คปภ. จังหวัดสมุทรปราการ นายธวัชชัย แสงทอง ผจก.บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด โดยมีทายาทของผู้เสียชีวิตเข้าร่วมรับมอบ

          จากกรณีเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 21.00 น.ได้ เกิดอุบัติเหตุรถนต์กระบะเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ของ นายประมวล แสวงหา นางทองเลื่อน แสวงหา สามี ภรรยาเสียชีวิต บริเวณหน้าบริษัท พรสยาม เทรดดิ้ง จำกัด ถนนเทพารักษ์ ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ กะบะ คันก่อเหตุอีก 1 ราย  เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายในคราวเดียวกัน ซึ่งเป็นกรณีการเกิดอุบัติเหตุใหญ่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ที่อยู่ในช่วงเฝ้าระวังอุบัติภัยทางถนน  7 วันอันตราย 

 

          โดยจังหวัดสมุทรปราการได้เกิดอุบัติเหตุ ในช่วง 7 วัน อันตราย มีเหตุทั้งหมด 23 ครั้ง บาดเจ็บจำนวน 21 ราย  เสียชีวิต 11 ราย โดย บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด ได้มอบเงินให้กับนางสาววิริยา แสวงหา ทายาทโดยธรรมของผู้เสียชีวิต จำนวนเงิน 465,000 บาท ค่าจัดการศพ 35,000 บาท รวมจำนวนเงิน 500,000 บาท