เกิดถนนทรุดตัว นับ 100 ม.ชาวบ้าน 30 ครัวเรือนเดือดร้อน 

0
595

 

         เมื่อวันที่ 3 ก.พ.64 เวลา13.00 น เกิดเหตุดินทรุดตัวและถนนแตกแยกจากกัน ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลศีรษะจรเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปรการ เป็นเหตุให้ประชานในพื้นที่บริเวณดังกล่าวได้รับผลกระทบ ทางฝ่ายปกครองอำเภอบางเสาธง องค์การบริหารส่วนตำบลศีษะจรข้น้อย และผู้ใหญ่บ้าน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นเป็นการด่วน 

        ทำให้บ้านพักอาศัยทรุดตัวบางส่วน จำนวน ๓ ครัวเรือน มีผู้อาศัยรวม ๑๕ คน ไม่มีที่พักอาศัย สถานที่เกิดเหตุได้แก่ บ้านเลขที่ ๕๓ , ๕๗๑ , ๓/๒ หมู่ที่ ๗ ตำบลศีรษะจรข้น้อย โดยขณะนี้ผู้เสียหายได้ไปพักอาศัยบ้านญาติบริเวณใกล้เคียง ถนนไม่สามารถสัญจรได้   

        เบื้องต้นได้ปิดการจราจรบริเวณดังกล่าว ทำให้ท่อส่งน้ำประปาได้รับความเสียหาย น้ำท่วมขังถนน ประชาชนไม่สามารถใช้น้ำประปาได้ ทางอำเภอบางเสาธงได้ประสานการประปานครหลวงเข้าดำเนินการสูบน้ำออกจากถนนอย่างต่อเนื่อง และซ่อมแชมระบบประปาให้ใช้งานได้ภายในคืนนี้ 

        ทางอำเภอบางเสาธง ได้แจ้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน จำนวน ๓๐ ครัวเรือน ที่ได้รับผลกระทบรับทราบถึงการเข้าแก้ไขแล้ว   เสาไฟฟ้า จำนวน ๘ ต้น ทรุดเอียงทำให้ไฟฟ้าดับ การไฟฟ้าเข้าแก้ไขจนสามารถใช้งานได้ตามปกติ

        ทางด้าน  นายประภินวิช ละอองแก้ว ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า ในวันที่ 4 ก.พ.64 จะลงตรวจสอบพร้อมกับโยธาจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อร่วมตรวจสอบหาสาเหตุของการทรุดตัวอีกครั้ง ทั้งนี้ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาตเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด