พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 สั่งปฏิบัติการเข้มให้ทุกพื้นที่ ระดมกวาดล้าง บ่อนการพนัน และเว็บไซต์การพนันออนไลน์ ตามนโยบายของรัฐบาล และ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์, พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.อัครเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้กวาดล้างแหล่งอบายมุข บ่อนการพนันและการพนันออนไลน์
ตำรวจภูธรภาค 1 โดย พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.วรชาติ
แสนคำ ผบก.สส.ภ.1
ได้สั่งการให้สืบสวนเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ และทำการจับกุมเว็บไซต์พนันแทงหวยออนไลน์ “TAI5555” (ซึ่งพบว่ามีเงินหมุนเวียนเดือนละหลายล้านบาท) จากการสืบสวนพบว่ามีสถานที่ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 5 จุดในพื้นที่ จว.พระนครศรีอยุธยา
จึงได้ขออนุมัติหมายค้นศาลแขวงพระนครศรีอยุธยาวันนี้ (27 มี.ค.67) เวลา 08.00 น.ได้นำกำลังเข้าตรวจค้น สถานที่ ที่เกี่ยวข้องจำนวน 5 จุด ดังนี้
1.) บ้านเลขที่ 99/30 ม.1 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ทำการจับกุมตัว
1. นายเค (ขอสงวนนามสกุล) มีหน้าที่โฆษณาชักชวนให้เล่นเว็บพนัน พร้อมด้วยของกลางคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 ชุด, สมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 0982874378 ชื่อบัญชี นายเคฯ จำนวน 1 เล่ม, โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง รุ่นโน้ต 9 จำนวน 1 เครื่อง กระทำความผิดฐาน “ทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตฯ และร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ”
2.) บ้านเลขที่ 137/13 ม.8 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ทำการจับกุมตัว
1. นายอณัติฐวุฒิ (ขอสงวนนามสกุล) มีหน้าที่โฆษณาชักชวนให้เล่นเว็บพนัน พร้อมด้วย
ของกลาง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ แอปเปิ้ล รุ่น ไอโฟนเอกซ์เอส จำนวน 1 เครื่อง
กระทำความผิดฐาน “ทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตฯ และร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์พนันเอาทรัพย์สินกัน
โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ ”
3.) บ้านเลขที่ 38/4 ม.6 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ทำการจับกุมตัว
1. นายบรรเจิด (ขอสงวนนามสกุล) พร้อมด้วยของกลาง บุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 462 ชิ้น, อาวุธปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน จำนวน 48 นัด กระทำความผิดฐาน “ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของมิได้เสียค่าภาษี หรือของต้องจำกัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้อง, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต” 2. นายจักรพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล)3. น.ส.พิมพ์วดี (ขอสงวนนามสกุล) มีหน้าที่ถอนเงิน พร้อมด้วยของกลาง เงินสด จำนวน 1,600,000 บาท และบัตรเอทีเอ็ม จำนวน 10 ใบ กระทำความผิดฐาน”ร่วมกันมีไว้และนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”
4.) บ้านเลขที่ 16/2 ม.4 ต.หนองปลิง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ไม่พบนายไพโรจน์ฯ ผู้เปิดบัญชีม้า อยู่ระหว่างติดตามจับกุมในความผิดฐาน เปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชี
5). บ้านเลขที่ 6/10 ม.10 ต.กะมัง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไม่พบ นายนพพรฯ
มีหน้าที่ถอนเงิน อยู่ระหว่างติดตามจับกุมในความผิดฐาน “ร่วมกันมีไว้และนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”
หลังจากนี้จุดสืบสวนจะได้ทำการสืบสวนขยายผล ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้สั่งการและกำชับไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดและหน่วยงาน
ในความรับผิดชอบ ให้ดำเนินการกวดขันตรวจสอบการปฏิบัติในพื้นที่ พร้อมกำชับเตือนไม่ให้ข้าราชการตำรวจทุกระดับ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด หากประชาชนพบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำผิดเกี่ยวกับสถานบริการ การลักลอบผลิตอาวุธผิดกฎหมาย ลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ และการพนันประเภทต่างๆ หรือพบเห็นการมั่วสุม