ตำรวจภูธรภาค 1 จัดงานวิ่ง ออกกำลังกาย ท่องเที่ยวธรรมชาติ มีประโยชน์ สุดยิ่งใหญ่
ตำรวจภูธรภาค 1 โดย ผู้การแก่น พล.ต.ต.ธีร์วัต ธุระกิจ ผบก.ศฝร.ภ.1 จัดโครงการป่าสัก มินฮาลฬ์มาราธอน วิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ผสมประสานการกีฬาและท่องเที่ยวธรรมชาติ
โดยมี บิ๊กต๋อง พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผบช.ภ.1 ให้เกียรติมาเป็นประธาน ในการ เปิด การวิ่งออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพ ของตำรวจและประชาชน ทั่วไป
วันที่ 1 มี.ค 69 เวลา 05.30 น. พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผบช.ภ.1 เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ป่าสักมินิฮาล์ฟมาราธอนครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ. 2569 ณ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 1 ต.หนองยาว อ.เมือง จว.สระบุรี
โดยมี พล.ต.ต.ธีร์ธวัต ธุระกิจ ผบก.ศฝร.ภ.1 พร้อมด้วย ข้าราชการตำรวจศฝร.ภ.1 นสต.16 และนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
การวิ่งแบ่งออกเป็น 3 รายการ
-ระยะ 21 กิโลเมตร Half Marathon
-ระยะ 10 กิโลเมตร Mini Marathon
-ระยะ 5 กิโลเมตร Funrun
ซึ่งการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ระยะ ประกอบด้วย ระยะทาง 21 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร ชิงถ้วยรางวัลลำดับที่ 1 – 5 ในทุกช่วงอายุ และรางวัล OVERALL ทั้งประเภทชายและหญิง ผู้เข้าเส้นชัยทุกท่านได้รับเหรียญที่ระลึก
สำหรับการจัดงาน ป่าสักมินิฮาล์ฟมาราธอน ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อหารายรายได้ในการปรับภูมิทัศน์ของศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 1อีกทั้งเป็นการส่งเสริมสุขภาพของเด็ก เยาวชน และประชาชน ผ่านการออกกำลังกาย อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวและนันทนาการเชิงกีฬาในท้องถิ่น





