29.2 C
Samut Prakan
Wednesday, May 22, 2024
spot_img

ข่าวใหม่ล่าสุด

spot_img

ชาวสวนทุเรียนร้องสื่อ ขายทุเรียนให้แผง กว่า 6หมื่นบาท ผ่านไป 3 วัน แจ้งกลับมาว่าทุเรียนอ่อนทั้งคันรถ  ล่าสุดผ่านมา 5 วัน สวนทุเรียนถูกวางเพลิงวอดสูญเกือบล้านบาท 

            วันที่ 24 เมษายน 2567  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก  น.ส.อรจิรา คงทอง อายุ 39 ปี และนายธรรมศักดิ์ คงทอง อายุ 36 ปี  2 ผัวเมีย เจ้าของสวนทุเรียนบ้านถ้ำเสือ ในพื้นที่ ม.3 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี  ว่าถูกเจ้าของแผงขายทุเรียน บริเวณหน้าเขื่อนเพชร อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  ดำเนินคดีกล่าวหาว่านำทุเรียนอ่อน จำนวน370กิโลกรัม  เป็นเงินจำนวน 61,050 บาทมาขายให้แผงทุเรียน จนเกิดความเสียมเสียแก่สวนทุเรียน และหลังจากเกิดเหตุได้3วันสวนทุเรียนของตนถูกมือดีลอบเข้ามาว่างเพลิงเผาสวนทุเรียนจนต้นทุเรียนได้รับความเสียหาย จำนวน15ต้น มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท จึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เพื่อให้ติดตามตัวมือเผามาดำเนินการตามกฎหมาย 

        

น.ส.อรจิรา คงทอง อายุ 39 ปี  เจ้าของสวนทุเรียน กล่าวว่า  สวนทุเรียนมีเนื้อที่ 25 ไร่ มีต้นทุเรียน500 ต้น   เมื่อวันที่ 17 เมษายน ตนและสามีได้ตัดทุเรียนเพื่อเตรียมนำไปส่งให้แผงขายทุเรียน ที่บริเวณหน้าเขื่อนเพชร   วันที่18 เมษ.ได้นำทุเรียนไปส่งที่แผงโดยมีการเช็คสิ้นค้าเช็คเนื้อทุเรียนให้เจ้าของแผงดู ตนได้แจ้งเจ้าของแผงว่าถ้าลูกไหน ไม่ถูกใจไม่ชอบ สามารถเอาออกได้ก่อนทำการตรวจเช็คเนื้อทุเรียนจนถูกใจต่อหน้า  ตกลงซื้อขายกันจำนวน 370 กิโล  มูลค่า 61,050บาท ก่อนเจ้าของแผนทำการโอนเงินจ่ายค่าทุเรียนเรียบร้อย         

            ต่อมาวันที่ 20 เมษ. เจ้าของแพงทักมาบอกว่าทุเรียนที่เอาไปให้อ่อนยกคันรถ  ตนก็ตกใจและไม่เชื่อว่าทุเรียนของตนอ่อนยกคัน ตนยืนยันว่าทุเรียนที่สวนไม่อ่อน  ตนก็ไม่อยากมีปัญหากับลูกค้า พยายามรับผิดชอบพยายามเคลียร์สินค้าให้ขอเอาสินค้ามาขายเอง   วันที่18 รับเงินมาตนก็ต้องนำเงินนั้นไปจ่ายค่าปุ๋ยค่ายาจนหมด  ก่อนขอแผงนำสินค้ามาขายก่อนได้ไหมขายเสร็จแล้วจะนำเงินไปให้  โดยจะทำบันทึกประจำวันไว้ที่โรงพัก หรือทำสัญญาไว้ก็ได้  แต่ทางเจ้าของแผงไม่ยอมคืนสินค้ามาให้  แต่ต้องโอนเงินมาให้ก่อน 

          วันที่ 21เมษ. ตนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจพยายามดิ้นรนไปทำเรื่องกู้เงินมาให้ เพื่อรักษาลูกค้าไว้และจบปัญหานำสินค้ามาขายเองแต่ยังไม่ได้กู้  ก็เกิดเหตุไฟไหม้สวนทุเรียนของตนในช่วงเวลา15.00 น.ได้มีควันไฟพวยพุ่งขึ้นบริเวณด้านหลังสวน จึงเรียกสามีวิ่งไปดูพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ต้นทุเรียนอย่างรุนแรงก่อนช่วยกันดับไฟ 2 คนผัวเมียใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงไฟจึงสงบ    

         เบื้องต้นพบต้นทุเรียน ต้นสัก เสียหายไป 15 ต้น  ต้นทุเรียนถูกไฟไหม้กำลังออกดอกผลผลิต ตนหนึ่งสามารถให้ผลผลิตปีละ 2 รอบ คิดเป็นมูลค่าต่อ1ต้น จำนวน 60,000 บาท  15 ต้นก็ประมาณ 9 แสนบาทต่อ 1ปี    อยากฝากบอกเจ้าของแผงว่าทางสวนไม่ได้นิ่งนอนใจ  สวนไฟไหม้ก็ยังติดต่อไปแจ้งแผงว่าที่สวนถูกไฟไหม้ จึงไม่สามารถออกไปนอกสวนได้เพราะทำกันสองคนผัวเมีย  ขอให้เจ้าของแผน เอาสินค้ามาส่งให้ที่สวนได้ไหม  เจ้าของแผนแจ้งว่าไม่มีเวลานำสินค้ามาให้ที่สวน   จนวันที่ 22 เมษ.ตนและสามีได้รีบไปดูสินค้าก่อนแจ้งเจ้าของแผงว่าเนื้อทุเรียนแก่แล้วนะ ต้องเอาออกมาขาย หากลูกไหนอ่อนหรือนำไปต่อไม่ได้  ก็จะเคลียร์กันหน้างานเลย  แต่เจ้าของแผนแจ้งว่าจะเอาเงินคืนทั้งหมด และไม่เอาสินค้าแล้ว   หากเมื่อวันที่ 21 เมษ.เจ้าของแผงคืนของมาให้วันนี้ก็เคลียร์กันจบแล้ว   ซึ่งวันนี้สินค้ามีทั้งเน่าและเสียขายไม่ได้แล้ว ทางสวนไม่สามารถแก้ไขให้ได้           

        ส่วนเหตุไฟไหม้ทางส่วนคิดว่าเป็นการวางเพลิง  เพราะว่าไหม้ 2 จุด และไหม้เฉพาะสวนเรา ซึ่งชาวสวนทุเรียนในละแวกใกล้เคียงนับสิบรายที่ทำสานมาก่อนเป็นสิบปีก็ไม่เคยประสบปัญหา ไฟไหม้สวนมาก่อน   จึงคิดว่าสวนตนถูกวางเพลิงแน่นอน 

        เบื้องต้นได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.แก่งกระจาน  และวอนขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยมาดูสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐานพยานที่จะจับคนร้ายให้ได้  ซึ่งเราสองคนสองผัวเมียมาทำกินอาชีพสุจริต

/////////// บรรณรต

เพิ่มเพื่อน Line Official

spot_img

ข่าวใหม่ล่าสุด

ข่าวเด็ด ห้ามพลาด