สืบสวนภูธรภาค 1 ทลายห้องพัก แก๊งคอลเซ็นเตอร์”…สนองนโยบาย นรม./สร.1
ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 1 ทลายห้องพัก แก๊งคอลเซ็นเตอร์”…สนองนโยบาย นรม./สร.1/ผบ.ตร./พิทักษ์1และ ผบช.ภ.1/เอราวัณ1 ผบก.สส.ภ.1 นำหมายค้นและกำลังชุดปฎิบัติการสืบสวนตำรวจภูธรภาค1 ทลายห้องพัก แก๊งคอลเซ็นเตอร์แอบเอาเครื่องโทร simbox และอุปกรณ์โทรหลอกลวงประชาชน แบบอัตโนมัติไม่ต้องมีคนเฝ้า มาตั้งในห้องพักเช่าย่านชุมชน ในพื้นที่ จังหวัดนนทบุรี ประเทศไทย เป็นภัยต่อ ความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ และเป็นอาชญากรรมข้ามชาติ รูปแบบใหม่…”
พลตำรวจตรี ภัคพงศ์ สายอุบล ผบก.อก.ภ.1 ในฐานะหัวหน้าฝ่ายอำนวยการ ควบคุมงานแถลงข่าวและประชาสัมพันธ์ข่าว ตำรวจภูธรภาค1 เปิดเผยว่า ได้รับข่าวสาร เผยแพร่ข่าวสารนี้ให้กับประชาชนและข้าราชการตำรวจ และสังกัดพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อให้ได้รับทราบเป็นความรู้ข้อมูลในเรื่องต่างๆที่มีประโยชน์ต่อข้าราชการตำรวจและประชาชนในพื้นที่ทั่วประเทศและในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1
เมื่อวันนี้ ( 25 ตุลาคม 2568) เวลา 09.00 น. ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ รอง ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.พีรศักดิ์ รอดบน รอง ผบก.สส.ภ.1 ,พ.ต.อ.มณเทียร เบ้าทอง รอง ผบก.ปฏิบัติราชการ บก.สส.ภ.1 ,พ.ต.อ.วิศิษฏ์ มะอักษร รอง ผบก.สส.ภ.1 ,พ.ต.อ.วิทิต จันทร์เอี่ยม รอง ผบก.สส.ภ.1
นำโดย พ.ต.อ.พูนสุข เตชะประเสริฐพร ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.1 พร้อมกับเจ้าพนักงานตำรวจ บก.สส.ภ.1, เจ้าพนักงานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ ค.903/2568 ลงวันที่ 24 ตุลาคม 2568 เข้าทำการตรวจค้นห้องเลขที่ 99/134 สุปรีดา คอนโด ชั้น 4 ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ด้วยเจ้าพนักงานตำรวจ บก.สส.ภ.1 ได้รับแจ้งว่าหมายเลขโทรศัพท์ 0947305453 โทรมาหาเจ้าพนักงานตำรวจ โดยได้มีพฤติการณ์เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกลวงว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ และแจ้งว่าผู้รับสายได้เปิดเบอร์โทรศัพท์ในพื้นที่ หาดใหญ่ ซึ่งเบอร์ดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด
โดยผลการตรวจค้นพบ
1.เครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์แบบใส่ซิมการ์ด
( Sim box ) จำนวน 1 เครื่อง ( ซึ่งสามารถใส่ซิมการ์ดได้ 32 ช่อง/เครื่อง )
2.โมเด็มต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ต จำนวน 1 เครื่อง
3.กล้องวงจรปิด จำนวน 1 ตัว
4.เครื่องสำรองไฟ
จึงได้ทำการตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
ซึ่งจากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่าห้องดังกล่าว มี นางจิตติพร โพธิผล อายุ 76 ปี เลขประจำตัวประชาชน 5141400002877 เป็นเจ้าของห้อง และห้องดังกล่าวได้ปล่อยเช่าให้กับ น.ส.รัชนี โตจันทร์ อายุ 39 ปี เลขประจำตัวประชาชน 1120100104476 พักอยู่บ้านเลขที่ 17/13 ถ.ตอนการทาง ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วซึ่งเชื่อว่าผู้เช่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด ซึ่งผู้กระทำผิดที่เกี่ยวข้องมีความผิดฐาน “ร่วมกันทำ มีใช้ นำเข้า นำออกหรือค้าซึ่งเครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต, ร่วมกันตั้งสถานีวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต”
เจ้าพนักงานตำรวจชุดตรวจค้นจะได้ทำการสืบสวนขยายผลดำเนินคดี บุคคลที่เกี่ยวข้อง ตามกฎหมาย ต่อไป





